Free Music Production Video Tutorials

↑ Grab this Headline Animator

mayil meedhu vilayadum

1:14 PM Posted by Vijayasri


'Mayil meedhu vilayadum' sung and made famous by Smt.Nithyasree Mahadevan has become a top of my favourite list,  so close to my heart.

 The Dheivadam in the raaga 'V(a)asanthi' which is a janya of 27th mela 'Sarasangi' raaga brings out such a soul feeling sometimes a sad mood too.

 Lyrics of Mayil meedu vilayadum :

Song : Mayil meedhu vilayadum
Raaga : Vasanthi (27th mela Sarasangi’s janya)
Tala : Adi
Aro : S R2 G2 P D1 S
Avaro : S D1 P G2 R2 S
Sung and made famous by : Smt. Nithyasree Mahadevan
Lyricist: Sathur Karpagam

 Pallavi

 Mayil meedhu vilayadum vadivelane – Murugane
 Unai manamAra ninaipavarkku aruL bAlane (Mayil meedu)

 Anu Pallavi

 Kayilai vazh jagadeesan maindhane kandane
Kalangathu enai kakkum karunakarane ( mayil meedu)

Chittai Swaram :

D,, P D, GP D,,, ,,,, (G)
D, PD, GPD, (S)
D, PD, GPD, S D S P D P D S G
D, PD, S D , S D S P DS GPD S RGPD S GR, PG, DP, SD, S
D S P DS GPD S RGPD S GR, PG, DP, SD,

S D mayil meedhu ( 3 times)

 Charanam

Oru nalunai oru dharamenum kumara endrazhaipavarkku
Karma vinai kalaindhiduvai karthikeyane
AruL vaari chorigindra avathArane
Arunagiri pavil vandha balamurugane ( D, PD, …)


 Enjoy the renditon of 'Mayil meedhu vilayadum vadivelane' in raaga Vaasanthi , a janya of 27th mela, Sarasangi.

6 comments:

  1. kankaatchi.blogspot.com said...

    இசையை கற்க வழியில்லை
    இவனைப் போன்ற
    ஞான சூன்யம்
    எந்த உலகிலும் கிடையாது.
    .
    கற்றிலனாயினும் கேட்க என்றார் திருவள்ளுவர்

    செவியைக் கொடுத்திருக்கிறான் இறைவன்.
    இசையைக் கேட்க வாய்ப்பைத் தந்திருக்கிறீர்கள்
    உங்கள் வலைப்பதிவு மூலமாக

    நன்றி. வாழ்க உங்கள் இசைத் தொண்டு

  2. Unknown said...

    Thanks for the lyrics. Very useful!

  3. Unknown said...

    How many lines perfectly we should leave for Chitaiswaram? While writing*

  4. Unknown said...

    Please reply someone

  5. surendar yu said...

    பல்லவி
    மயில் மீது விளையாடும் வடிவேலன் முருகனே உன்னை மனமார நினைப்பவர்க்கு அருள் பலனே (மயில் மீது)

    அணு பல்லவி

    கயிலை வாழ் ஜெகதீசன் மைந்தனே கண்டனேகலங்காது என்னை காக்கும் கருணாகரன் (மயில் மீது)

    சரணரம் ஒரு நாளினை ஒரு தரமெனும் குமார என்றழைப்பவர்க்குகர்ம வினை கலைந்திடுவாய் கார்திகேயனேயருள் வாரி சொரிகின்ற அவதாராநீருணகிரி பாவில் வந்த பாலமுருகன்.

  6. வேதாந்தி said...

    பல்லவி
    மயில் மீது விளையாடும் வடிவேலனே..
    முருகனே
    உனை மனமார நினைப்பவர்க்கு அருள் பாலனே (மயில் மீது)

    அணு பல்லவி

    கயிலை வாழ் ஜெகதீசன்
    மைந்தனே கந்தனே
    கலங்காது எனை காக்கும் கருணாகரனே (மயில் மீது)

    சரணம்

    ஒரு நாள் உனை ஒரு தரமேனும்
    குமரா என்றழைப்பவர்க்கு
    கர்ம வினை கலைந்திடுவாய் கார்த்திகேயனே
    அருள் வாரி சொரிகின்ற அவதாரனே
    நீ அருணகிரி பாவில் வந்த பாலமுருகனே

Post a Comment

Please share your comments